Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Văn Thinh cho biết hiện nay hoạt động đưa người VN làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được thực hiện qua các hình thức: Thứ nhất là thông qua các chương trình do và danh sách được đăng tải trên trang web của Sở LĐ-TB-XH TP); thứ ba, NLĐ đi nước ngoài bằng việc đăng ký hợp đồng lao động trực tiếp với người sử dụng lao động ở nước ngoài.

ảnhbáobẫylừaxuấtkhẩulaođộ
Cảnh báo bẫy lừa xuất khẩu lao động - ảnh 1

NLĐ đến Báo Thanh Niên phản ánh việc đóng tiền nhưng không được đi xuất khẩu lao động

ảnhbáobẫylừaxuấtkhẩulaođộ

LÊ TRỌNG

ảnhbáobẫylừaxuấtkhẩulaođộ

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM lưu ý người dân cảnh giác với các thông tin “việc nhẹ lương cao” hay tuyển dụng không yêu cầu các điều kiện về kỹ năng, ngoại ngữ. Nếu có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài, NLĐ cần liên hệ phòng LĐ-TB-XH tại địa phương để biết thông tin hoặc tìm hiểu thông tin về các DN được cấp phép hay chưa. NLĐ cũng cần yêu cầu DN cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng giấy phép hoạt động của mình.

ảnhbáobẫylừaxuấtkhẩulaođộ\n

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM sẽ tiếp tục , pháp luật về xuất khẩu lao động; thường xuyên cập nhật và cung cấp danh sách các DN được cấp phép để NLĐ biết; phối hợp các đơn vị tăng cường kiểm tra, thanh tra hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc...

ảnhbáobẫylừaxuấtkhẩulaođộ